มีนาคม 1, 2021

payoncebiz.com

แหล่งรวมเนื้อหาสาระ และ ความบันเทิง

Winter Wonderland

วันนี้จะพาไปเที่ยวชมงาน Winter Wonderland ที่จัดขึ้นทุกปีในลอนดอน ช่วงเดือนพฤศจิกายน ยาวไปจนถึงมกราคม สถานที่จัดงาน ก็แน่นอนว่าต้องยิ่งใหญ่ ไฟกระพริบระดับสวนขนาดยักษ์​ ไฮด์ปาร์ค (Hyde Park)
Winter Wonderland

งานวัดอังกฤษ Winter Wonderland

งานวัดอังกฤษ Winter Wonderland แม้ว่าเราจะเรียกประเทศอังกฤษ ว่าเมืองผู้ดีกันจนติดปาก แต่เขาก็มีงานรื่นเริง บันเทิงจ๊ะทิงจา แบกะดินเหมือนงานวัดบ้านเราเช่นกัน งานแบบนี้ช่างเดินสนุก เพราะสามารถไปกันกับเพื่อนๆ เดินดูของ เล่นเกม ซื้อนั่นซื้อนี่

แหม มันช่างเพิ่มความสดชื่น มื่นหัวใจของชาวบ้าน ชาวเมืองคนเดินดินอย่างเราๆ ได้ดีจริงๆ วันนี้จะพาไปเที่ยวชมงาน Winter Wonderland ที่จัดขึ้นทุกปีในลอนดอน ช่วงเดือนพฤศจิกายน ยาวไปจนถึงมกราคม สถานที่จัดงาน ก็แน่นอนว่าต้องยิ่งใหญ่ ไฟกระพริบระดับสวนขนาดยักษ์​ ไฮด์ปาร์ค (Hyde Park)

ใจกลางกรุงลอนดอน กันเลยทีเดียว งานนี้เดินไปไม่มีเหงื่อตก เหมือนของไทย เพราะหนาวเกือบติดลบ! งานWinter Wonderland ที่ลอนดอนนี้ จัดกันมานาน จนครอบรอบฉลองปีที่ 10 ในสิ้นปี 2016 นี่พอดี เพื่อเฉลิมฉลองวารดิถีนี้ ทีมงานเลยจัดไฟอุโมงค์ ประดับไฟสวยงาม ระดับเดียวกับอุโมงค์ไฟ 39 ล้านคนเมือง กทม.

คืนความสุขให้ผู้คน ได้เดินลอดสะเดาะเคราะห์ รับปีใหม่กันอย่างสนุกสนาน (มันเหมือนของบ้านเราจริงๆ นะเออ) อยากไปงานนี้ ก็สบายกระเป๋าเพราะเข้าฟรีจ้ะ ไม่ต้องเสียค่าเข้าแต่อย่างใด แต่ แต่ แต่ เล่นอะไรไม่ได้เลยคร่ะคุณ ถ้าอยากเล่นเครื่องเล่น ต้องจ่ายตังค์เป็นรายรอบ ต่อเครื่องเล่นแต่ละเครื่องไป งานนี้คิดแล้วก็คิดอีก ว่าจะเล่นอะไรดี

Winter Wonderland

เพราะแต่ละรอบอย่างน้อย ก็หกปอนด์เข้าไปแล้ว (ถ้าคิดไม่ออกว่าแพงไหม ก็ประมาณ 300 บาท แพงไหมล่ะ) สุดท้ายก็ตัดสินใจเดินเล่นดูวิว ดูคนอื่นเล่นกันไปดีกว่า ประหยัดเงินในกระเป๋าดีจ้ะ เครื่องเล่นก็มีมาก หลากหลายชวนให้ ระบายเงินในกระเป๋า ตั้งแต่เครื่องเล่น หน่อมแน้ม ของลูกเด็กเล็กแดง

แบบม้าหมุน เครื่องบินหมุน ถ้วยกาแฟหมุน อะไรที่หมุนได้ ก็เอามาหมุนๆ มันไปหมดเพราะเด็กชอบ พ่อแม่ก็เสียเงิน กันไปตามระเบียบเพราะน้องๆ หนูๆ อ้อนจะเล่นกันเต็มที่ ผ่านเครื่องเล่นแบบเบๆ ไปแล้วก็มาดูของผู้ใหญ่กันบ้าง เราพยายามเดินหา บ้านผีสิงแบบของไทย แต่เหมือนจะไม่มี แต่พวกเครื่องเล่น หวาดเสียวมีเพียบ

ขนกันมาเยอะ เพลิดเพลิน ดรีมเวิร์ลด์สแตนดาร์ดเลยทีเดียว รถไฟเหาะตีลังกา เป็นสิบแบบ เรือไวกิ้ง รถบั๊ม แต่ที่เสียวที่สุดท่าจะเป็นเจ้า drop tower ที่พาคุณขึ้นไปสูงลิบลิ่ วระดับเห็นลอนดอนได้ทั้งเมือง ก่อนจะทิ้งคุณลงมา อย่างไม่ใยดี ถ้าจับผ้าพันคอกันไม่ดี งานนี้มีปลิวหลุดได้ หิวยัง? ถ้าเดินเล่นเครื่องเล่น กันจนท้องร้อง ก็ต้องหยุดแวะเติมพลัง ที่ซุ้มอาหาร

ส่วนใหญ่อาหาร จะเป็นแบบง่ายๆ ฮอทดอก ไส้กรอก เบอร์เกอร์ ซื้อแล้วก็เดินกินต่อไปได้ แต่ที่ต้องไม่พลาด คือเจ้าลานเบียร์ม้าหมุน ที่คุณสามารถเลือกซื้อ เบียร์สดตามแบบที่ชอบ ถ้ากินแล้วเมาไม่พอ ก็มานั่งขี่ม้าหมุน ให้มันเมาเร็วขึ้นกว่าเดิม เจ้าลานเบียร์ม้าหมุนนี่ คนชอบกันมาก เต็มตลอด ไม่มีว่างเลยทีเดียว

อีกอย่างงานนี้ จัดช่วงเทศกาลคริสมาสต์ ก็จะมีเบียร์ร้อน หรือที่เรียกว่า mulled wine ที่คนมักจะดื่มกัน ช่วงคริสมาสต์ขายด้วย รสชาติก็ปะแล่มๆ อร่อยดี ใครมาเที่ยวปีหน้า ก็ไปลองกันได้ และก็แน่นอนว่า จะเป็นงานวัดไปไม่ได้ หากไม่มีเกมเสี่ยงโชค ประเภทยิงปืน ปาเป้า ป่าโป่ง เหวี่ยงห่วง แม้ว่าจะอยู่กันคนละทวีป

แต่ที่ Winter Wonderland ก็มีเกมจำพวกนี้ เหมือนไทยเป๊ะเลยจ้า ก็จ่ายเงินกันไป หากอยากจะเล่น ถ้าถูกๆ ก็ได้ขนมแบบช็อกโกแลตยักษ์ กลับบ้าน บางอันได้ของรางวัล เป็นพวกไอแพด ไอโฟน ก็จะมีคนเล่นเยอะหน่อย แต่เท่าที่เดินดู ไม่เห็นมีใคร ได้รางวัลซักคน มีแต่โดนกินตังค์ สุดท้ายก่อนกลับ ก็สามารถแวะดู ของซื้อของขาย

ติดไม้ติดมือกลับบ้าน กันได้ตามสะดวก ไม่ว่าจะเป็นขนมของกิน เสื้อผ้า หรือของตกแต่งบ้าน ก็เลือกซื้อ ต่อราคากัน เอาตามสะดวก สนุกไหม? ไม่แพ้งานวัดแบบไทยๆ ของเราเลยทีเดียว ใครแพลนจะไป เที่ยวลอนดอน ช่วงหน้าหนาวปีหน้า ก็อย่าพลาดไปเยี่ยมชม Winter Wonderland ที่ไฮด์ปาร์คกันนะจ๊ะ

อ่านเรื่องอื่น : ยุทธนาวีทสึชิมะ ฐานทัพเรือและเกียรติยศของญี่ปุ่น

สนับสนุนโดย Joker Slot , Sa game ,
 Sexy Game ,Joker Game , 
UFABET 72 , Esport , Sa gaming ,
 Sexy gaming , Sa gaming , 
joker gaming , Joker slot ,
 Slot game , Joker slot ,
Joker slot, Slot Game

You may have missed

1 min read
1 min read
1 min read