มีนาคม 1, 2021

payoncebiz.com

แหล่งรวมเนื้อหาสาระ และ ความบันเทิง

Virtual Tour

อยากออกไปเดิน ซอยหน้าบ้านหรือสถานที่ไหน ลองใช้ google map แบบ street view ก็เป็นหนึ่งกิจกรรม ที่ทำให้เราไม่ต้องติด อยู่ในห้องสี่เหลี่ยมแคบๆ ได้เหมือนกัน แต่ถ้าอยากไปเที่ยวในแลนด์มาร์กสำคัญๆ ของโลก อยากลองออกไปสำรวจต่างประเทศ ก่อนจะเดินทางไปเหยียบสถานที่จริง
Virtual Tour

เที่ยวสถานที่สำคัญด้วย Virtual Tour

เที่ยวสถานที่สำคัญด้วย Virtual Tour สิ่งหนึ่งที่หลายคน โหยหาในช่วงเวลานี้ คงเป็นการได้ออกไปท่องเที่ยว ขึ้นเขา สูดลมทะเล เจอสถานที่ใหม่ๆ ผู้คนใหม่ๆ สำรวจพื้นที่ที่ไม่เคยไปและ อยากรู้จัก แต่เพราะโรคระบาดที่เกิดขึ้น ทำให้มาตรการกักตัวอยู่บ้าน จำเป็นต้องทำเพื่อรักษาสุขภาพไว้ก่อน แต่ด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบัน ทำให้แม้เราจะไม่ได้ก้าวออกบ้าน

ก็พาเราเดินสำรวจสถานที่ต่างๆ ได้ง่ายดาย อยากออกไปเดิน ซอยหน้าบ้านหรือสถานที่ไหน ลองใช้ google map แบบ street view ก็เป็นหนึ่งกิจกรรม ที่ทำให้เราไม่ต้องติด อยู่ในห้องสี่เหลี่ยมแคบๆ ได้เหมือนกัน แต่ถ้าอยากไปเที่ยวในแลนด์มาร์กสำคัญๆ ของโลก อยากลองออกไปสำรวจต่างประเทศ ก่อนจะเดินทางไปเหยียบสถานที่จริง

เราก็มีสถานที่แนะนำที่มีการทำ Virtual tour ที่ดีมากๆ มาให้ได้ลองไปเดินเล่น กันได้ด้วยนะ ไปเที่ยวกับแบบทิพย์ๆ ก่อน แล้วหลังโรคระบาดหายไป จะได้ไปเดินในสถานที่จริง ให้คล่องกันไปเลย!

The Grand Canyon, USA

แกรนด์แคนยอน หนึ่งในพื้นที่ทางธรรมชาติ อันน่ามหัศจรรย์ที่นักท่องเที่ยว ที่ไปเยือนสหรัฐฯ มักจะนึกถึงเป็นอันดับแรกๆ แกรนด์แคนยอน ยังเป็นสถานที่ที่ทำให้เรา เห็นธรรมชาติแรกเริ่มของโลกเรา เมื่อสองพันล้านปีก่อน ด้วยความลึก 1,857 เมตร ทำให้ยังเป็นพื้นที่ ที่ท้าทายคนที่ชอบเดิน ที่อยากชมวิวสวยๆ อีกด้วย

Virtual Tour

ซึ่งเราสามารถเดินตามเส้นทาง Bright Angel ผ่าน Google Street View ได้ ซึ่งเส้นทางนี้เป็นเส้นทางยอดฮิต มีระยะทาง 9.3 ไมลส์ นอกจากนี้เรายังสามารถใช้ Google Earth View เพื่อดูรายละเอียดของจุดต่างๆ ที่เราเดินผ่านได้ เผื่อใครเป็นสายชอบแวะข้างทาง อยากสำรวจสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ในเส้นทางที่เดิน ก็ทำให้เรา เหมือนได้สัมผัสของจริงเลยล่ะ

Mount Everest, Nepal

เทือกเขาเอเวอเรสต์ หนึ่งในสถานที่ ที่นักเดินเขาต้องไม่พลาด ความท้าทายสูงสุด ของใครหลายๆ คน เพราะเอเวอเรสต์ คือสถานที่ที่เป็นจุดสูงสุดของโลก โดยเส้นทางที่เรา สามารถทดลองเดินผ่านหน้าจอ ของเราได้คือ Everest’s south base camp 

ที่ความสูงจากระดับน้ำทะล 5,380 เมตร ซึ่งเราจะได้เห็น หิมะที่ปกคลุม กับธงหลากสี ซึ่งเป็นการขอพรอธิษฐาน นอกจากนี้ เรายังสามารถสำรวจจุดที่เรียกว่า ฮิมาลายัน จาก Google Earth View ได้ด้วย

Angkor Wat, Cambodia

นครวัด สถานที่ไม่ใกล้ไม่ไกล จากประเทศของเรา แต่ในช่วงโรคระบาด แม้แต่สถานที่ใกล้แค่ไหน ก็คงไปถึงได้ยาก งั้นลองไปเดินเล่น สำรวจอารยธรรมโบราณจาก Google Street View กันก่อนเนอะ นครวัดคือสถานที่ ที่สร้างขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ โดยศาสนาฮินดู เพื่อสักการะพระวิษณุ

ก่อนจะถูกเปลี่ยนมาเป็น สถานที่ของศาสนาพุทธในภายหลัง โดยนครวัดยังเป็นสถานที่ ที่เราได้เห็นในหนัง Tomb Raider อีกด้วย นอกจากนี้เรายังสามารถเดินเที่ยว พร้อมกับอ่านข้อมูลต่างๆ ได้จากเว็บ Virtual Angkor ได้เช่นกัน

Taj Mahal, India

ทัชมาฮาล หนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลก สถานที่ซึ่งเป็นสักขีพยาน ความรักอันยิ่งใหญ่ และนิรันด์กาลของราชา Shah Jahan ที่สร้างให้ภรรยา Mumtaz Mahal ที่เสียชีวิตไป เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ ที่เป็นแลนด์มาร์กสำคัญ สำหรับผู้ที่มาเยือนอินเดีย ความสวยงามของสถานที่แห่งหนึ่ง เกิดจากการใช้หินอ่อน สีขาวบริสุทธิ์ เป็นสถาปัตยกรรม ที่ผสมผสานหลากหลายเชื้อชาติ

และใช้เวลากว่า 22 ปีกว่าจะเสร็จสมบูรณ์ โดยเราสามารถเดินทาง ผ่านเส้นทางตั้งแต่ทางเข้าได้ เหมือนได้เดินเข้าไป ด้วยสองขาของตัวเอง นอกจากนี้เรายังสามารถมองจากมุมสูง เพื่อให้เห็นสถาปัตยกรรม ที่เป็นทรงดอกบัวสวยงาม เป็นอีกหนึ่งมุมมอง ที่ถ้าไปเองก็อาจจะ ไม่ได้เห็นกันง่ายๆ

Stonehenge, UK

สโตนเฮนจ์ ที่สหราชอาณาจักร สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่ทำให้เห็นอารยธรรมโบราณก่อนประวัติศาสตร์ โดยเราสามารถมองสถาปัตยกรรมเก่าแก่นี้ได้ผ่าน English Heritage virtual tour ที่จะให้เรายืนอยู่ตรงกลางและสังเกตรายละเอียดโดยรอบ

พร้อมกับข้อมูลมากมายที่เหมือนได้ฟังไกด์บรรยาย และเราขอเสริมเว็บไซต์ที่จะชวนไปสำรวจพื้นที่ของสโตนเฮนจ์ในยุคต่างๆ ซึ่งทำให้เราได้เห็นการเปลี่ยนแปลงทางพื้นที่ประวัติศาสตร์ที่สนุกไปอีกแบบ

อ่านเรื่องอื่น : แค่ไหนที่เรียกว่า ข่มขืน

สนับสนุนโดย Joker Slot , Sa game ,
 Sexy Game ,Joker Game , 
UFABET 72 , Esport , Sa gaming ,
 Sexy gaming , Sa gaming , 
joker gaming , Joker slot ,
 Slot game , Joker slot ,
Joker slot, Slot Game

You may have missed

1 min read
1 min read
1 min read