พฤษภาคม 11, 2021

payoncebiz.com

แหล่งรวมเนื้อหาสาระ และ ความบันเทิง

Godzilla

สัตว์ประหลาดยักษ์ จากเกาะญี่ปุ่น กำลังจะกลับมาอาละวาดอีกครั้ง ในตลาดโลก แถมคราวนี้ พี่ก็อดของแฟนๆ จะมาพร้อมกับ สัตว์ประหลาดอีกหลายตัว ที่จะมาตีกันเพื่อชิง ความเป็นเจ้าแห่งสัตว์ประหลาด ในภาพยนตร์ Godzilla: King Of The Monsters
Godzilla

Godzilla ราชันสัตว์ประหลาดในโลกภาพยนตร์

Godzilla ราชันสัตว์ประหลาดในโลกภาพยนตร์ สัตว์ประหลาดยักษ์ จากเกาะญี่ปุ่น กำลังจะกลับมาอาละวาดอีกครั้ง ในตลาดโลก
แถมคราวนี้ พี่ก็อดของแฟนๆ จะมาพร้อมกับ สัตว์ประหลาดอีกหลายตัว ที่จะมาตีกันเพื่อชิง ความเป็นเจ้าแห่งสัตว์ประหลาด ในภาพยนตร์ Godzilla: King Of The Monsters

และภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็จะถือว่าเป็นภาพยนตร์ เรื่องที่สามในจักรวาลภาพยนตร์ MonsterVerse ต่อจากGodzilla ฉบับปี 2014 และ Kong: Skull Island ฉบับปี 2017 อีกด้วย แต่ก่อนที่ ก็อดซิลล่า หรือ โกจิระ (Gojira) ตามชื่อเดิมในบ้านเกิด จะเดินทางมาไกลถึงจุดนี้ การเริ่มต้นของสัตว์ประหลาด ตัวใหญ่ยักษ์นั้น เริ่มต้นขึ้นราว 65 ปีก่อน

โดยสัตว์ประหลาด หรือ ไคจู (Kaiju) จากญี่ปุ่น ยังมีจักรวาลภาพยนตร์ ของตัวเองมาก่อนแล้ว ทำให้มีก็อดซิลล่า ออกมาหลายเวอร์ชั่น ต่างรูปลักษณ์ ต่างอารมณ์ หนำซ้ำยังเคยถูกดัดแปลง เป็นการ์ตูนอนิเมชั่น การ์ตูนคอมิค ไปจนถึงฉบับอื่นๆ

ที่อาจจะทำให้คนดูหลายๆ คน จดจำสัตว์ประหลาดยักษ์ตัวนี้ ไปด้วยความรู้สึกที่ต่างกัน นี่จึงเป็นการดี ที่จะมองย้อนกลับไปว่า นับตั้งแต่แรกเริ่ม ที่ก็อดซิลล่าลุกขึ้นมา จากท้องทะเล สัตว์ประหลาดตัวนี้ ต้องเผชิญอะไรในฉบับภาพยนตร์กันมาบ้าง

Godzilla

ภาพยนตร์Godzilla 15 เรื่อง ในยุคโชวะ (1954 – 1975)

ไอเดียการสร้างภาพยนตร์ สัตว์ประหลาดอาละวาด ของญี่ปุ่นนั้นเริ่มต้น จากการที่ภาพยนตร์อเมริกาแบบ King Kong ฉบับปีค.ศ. 1933 สามารถกวาดทั้งรายได้ และคนดูภาพยนตร์ในญี่ปุ่น ได้เป็นอย่างดี
ทำให้มีคนในวงการ ภาพยนตร์ญี่ปุ่น เริ่มมีไอเดียที่จะสร้างภาพยนตร์ ในลักษณะเดียวกันตามมา และเมื่อทาง Toho บริษัทผู้ผลิต ภาพยนตร์ของญี่ปุ่น

มีไอเดียอยากสร้างภาพยนตร์ ที่สะท้อนถึงเหตุการณ์ เกี่ยวกับสงครามโลกครั้งที่สอง แต่ไม่สามารถไปถ่ายทำ ภาพยนตร์ที่ต้องการ ในอินโดนิเซียได้
ทีมสร้างภาพยนตร์ จึงเริ่มคิดโครงเรื่องใหม่ ใช้สัตว์ประหลาดบุก เข้าโจมตีโดยอ้างอิง กับเหตุการณ์ระเบิดนิวเคลียร์ ทั้งจากยุคสงครามโลก ครั้งที่สอง

และผลจากการทดลองระเบิด Castle Bravo บริเวณหมู่เกาะ Bikini ที่ทำให้ลูกเรือบนเรือ Daigo Fukuryu Maru ได้รับผลพิษ จากรังสีแบบเฉียบพลัน (acute radiation syndrome) จนสุดท้าย ก็มีการพัฒนาบทภาพยนตร์ขึ้นมา ซึ่งระหว่างนี้ ทีมสร้างภาพยนตร์ได้Tsuburaya Eiji (ที่ภายหลังได้สร้างซีรีส์ อุลตร้าแมน) มาร่วมทีมสร้าง

ช่วยพัฒนาบท และตัวสัตว์ประหลาด ซึ่งดีไซน์แรกเริ่มนั้น เป็นปลาหมึก กับสัตว์ประหลาด ที่มีทรงหัวเป็นเห็ด (เหมือนกับควันระเบิดนิวเคลียร์) ก่อนจะมีการปรับ ดีไซน์ให้ละม้าย จระเข้ผสม ไดโนเสาร์ จนกลายเป็นดีไซน์ ที่คนในยุคหลังคุ้นตาขึ้นมา

Gojira / Godzilla (1954)

ภาพยนตร์เรื่องแรก ในซีรีส์ก็อดซิลล่า เล่าถึงเหตุการณ์ ที่สัตว์ประหลาดลึกลับ ทำลายเรือหลายลำ จนกระทั่งมีคนร่ำลือว่า น่าจะเป็นฝีมือของ โกจิระ (Gojira) สัตว์ประหลาดร้าย ที่มีชื่อมาจากการผสมคำว่า โกะริระ (Gorira หรือ กอริลล่า) กับ คุจิระ (Kujira หรือ ปลาวาฬ) ที่ภายหลัง มีคนพบว่า มันคือสิ่งมีชีวิต ใต้ทะเล

ที่อาบกัมมันตภาพรังสี จากระเบิดนิวเคลียร์ จนกลายเป็นสัตว์ประหลาดยักษ์ใหญ่สูง 50 เมตร พร้อมกับความสามารถ ในการพ่นไฟออกจากปาก
ที่ออกอาละวาด ทำลายล้างเมืองมนุษย์ จนกระทั่งมีคน พบหนทางขจัดมันได้ด้วยอาวุธ
ที่เรียกว่า ‘Oxygen Destroyer’ แต่ชาวญี่ปุ่น ที่ประสบเคราะห์ภัย จากสงครามมาก่อน

ก็มองว่าหากใช้อาวุธนี้ให้โลกรู้แล้ว จะทำให้โลกทดลองการสร้างอาวุธร้ายแรงต่อไป ดร. Serizawa Daisuke ผู้คิดอาวุธนี้จึงตั้งใจสละชีพเพื่อปิดผนึกทั้งอาวุธและสัตว์ประหลาดยักษ์ไปพร้อมกัน เหลือความหวาดระแวงให้กับคนที่ยังอยู่ว่า หากคนเรายังทดลองระเบิดนิวเคลียร์ต่อไป ก็อาจจะมีสัตว์ประหลาดบุกมาอีกเรื่อยๆ ก็เป็นได้

อ่านเรื่องอื่น : ปัญหาสุขภาพจิตของ ไอดอลเกาหลี

สนับสนุนโดย Joker Slot , Sa game ,
 Sexy Game ,Joker Game , 
UFABET 72 , Esport , Sa gaming ,
 Sexy gaming , Sa gaming , 
joker gaming , Joker slot ,
 Slot game , Joker slot ,
Joker slot, Slot Game